VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC - ASHER ARCHITECT

 THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ ĐẸP

0777.40.45.45 - 0911.294.179 (Zalo)

Cách phối màu kết hợp thiết kế nội thất phòng khách sang trọng

Cách phối màu kết hợp thiết kế nội thất phòng khách sang trọng

Phần lớn khi chúng ta bước qua cánh cửa chính của ngôi nhà thì không gian đầu tiên tới tầm mắt là một không gian mở, màu sắc dễ chịu và đa phần không gian là phòng khách. Hơn nữa, phòng khách là nơi đại gia đình quây quần bên nhau sau mỗi ngày, thoải mái chuyện trò và đoàn tụ các dịp lễ tết. Vì vậy, ấn tượng ban đầu khi bước vào căn hộ rất quan trọng, phải tạo được sự lôi cuốn ngay cái nhìn đầu tiên.

Phối màu, thiết kế nội thất, phân bổ không gian… tất cả đều phải tính đến yếu tố cân bằng nhưng phải tạo nên sự khác biệt, điểm nhấn. Với xu hướng sang trọng thì màu đơn sắc đã trở nên phổ biến trong các căn hộ cao cấp hiện nay.

Nếu gia chủ chuộng phong cách đơn giản thì không thể bỏ qua hai gam màu điển hình đen - trắng để trang trí phòng khách, kết hợp với nội thất mềm mại, cứng rắn, tạo nên sự tương phản. Một phòng khách được thiết kế đa phần màu trắng hoặc màu đen thì sẽ không tạo được chiều sâu. Khi chọn 2 gam màu này thì không bắt buộc bạn phải sử dụng những khung màu cỡ lớn, có thể chọn lựa, phối màu với những họa tiết đen trắng nhỏ, xen kẽ nhau. Màu đen - trắng là 2 tông màu cơ bản, đối lập sáng - tối, cứng - mềm.

Cách phối màu kết hợp thiết kế nội thất phòng khách sang trọng

Bên cạnh đó, để tạo sự tươi mát, sự bình yên thì nên lựa chọn màu xanh. Thiết kế phòng khách sang trọng với màu xanh chủ đạo sẽ mang đến sự thoáng mát, gần gũi, ấm cúm, đảm bảo sẽ tạo nên không gian phòng khách ấn tượng. Bạn có thể tham khảo những gam màu xanh như: Xanh ngọc lam nhạt, màu xanh Carolina, màu xanh aqua, màu xanh thủy tinh, màu xanh Fancy… Mỗi một màu xanh là một sự nhẹ nhàng khác nhau, mang những luồng sinh khí khác nhau tới ngôi nhà của bạn. Thật tinh tế khi bạn khi bạn phối kết hợp những tông màu lại với nhau. Gam màu xanh sẽ trở thành cầu nối, hòa quyện với nội thất làm hài hòa giữa màu đen -trắng.

Để làm mới, tạo sức hút cho phòng khách, bạn có thể bổ sung những chiếc ghế ngồi thoải mái, những món đồ nội thất với hoa văn không quá cầu kỳ, nhưng vẫn giữ được bảng màu chính. Ví dụ: Bổ sung bộ ghế sofa trắng đen, gối ôm họa tiết đơn giản tạo được sự tươi mới, không nhàm chán. Với một bức tranh sơn dầu, tranh phong cảnh, tranh quê hương, tranh cổ điển… ngoài việc giúp cho phòng khách không bị cảm giác trống trải mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp nghệ thuật cho phòng khách.

Tóm lại, thiết kế nội thất phòng khách luôn đóng vai trò quan trọng vì phòng khách như là bộ mặt của gia chủ, cách sắp đặt hay bày trí phong khách thế hiện xu hướng tính cách của gia chủ. Không chỉ thế, thiết kế màu sắc cho nội thất phòng khách còn đóng vai trò trong việc tạo cảm hứng sáng tạo, khơi dậy nguồn cảm xúc...

BLOG