VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC - ASHER ARCHITECT

 THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ ĐẸP

0777.40.45.45 - 0911.294.179 (Zalo)

Cách phân biệt các loại hình dịch vụ lưu trú

Là một người kinh doanh Homestay,Apartment,Villa, Hostel.. lâu năm nhưng liệu bạn đã biết phân biệt các loại hình dịch vụ một cách chính xác? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Homestay là gì:

Nghĩa gốc của HOMESTAY là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình. Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Homestay ngày càng được mở rộng khái niệm với việc cho thuê trọn gói dịch vụ. Bạn được tận hưởng không gian đầy đủ như một ngôi nhà bình thường tiêu biểu của địa phương và tiếp xúc với rất ít nhân viên.

homestay là gì

Mục đích tìm hiểu văn hóa, lối sống bản xứ,trải nghiệm homestay hiện nay còn được xem như tìm hiểu và trải nghiệm không gian mới lạ,độc đáo. Chính vì vậy, các kiểu cho thuê căn hộ(Apartment), Studio,… cũng được xem là 1 trong những loại hình Homestay hiện đại.

Hostel là gì?

Hostel thường có giường nhiều tầng, giống như giường ở các khu ký túc xá của sinh viên, hay công nhân. Thêm nữa, Hostel thường dành cho dân du lịch bụi. Một Hostel sẽ có nhiều kiểu phòng, bao gồm loại phòng 4 giường, loại phòng 6 giường...

hostel là gì

Không giống như các khách sạn, nhà nghỉ khác, khách vào thuê phòng không được là người đồng giới thì ở hostel lại rất cởi mở trong vấn đề này. Có loại phòng phân biệt giới tính rõ rệt, có loại phòng cho phép trộn lẫn các giới tính với nhau.Thậm chí, có những hostel chỉ dành cho các đôi tình nhân.

Studio là gì?

Đây là 1 khái niệm khá mới mẻ nhưng đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam. Studio là những dạng căn hộ nhỏ diện tích <60m2 và thường dao động từ 25 – 50m2. Chúng được đầu tư thiết kế nổi bật, phá cách và đầy sáng tạo. Điểm nổi bật nhất là những căn studio không có phân hóa rõ rệt không gian. Bạn sẽ bắt gặp phòng tắm, bếp, bàn ăn, giường ngủ, bao trùm trong 1 góc nhìn.

studio là gì?

Những căn kiểu này thường khá tiết kiệm diện tích, mới lạ, phù hợp những bạn trẻ yêu sáng tạo, mới mẻ nhưng mong muốn phí thấp! 

Căn hộ/ nhà riêng

Căn hộ là Những không gian nằm trong khu chung cư/ tập thể,… thường có thiết kế khá khuôn mẫu nhưng được chủ nhà decor hoặc cải tạo lại theo ý thích. Chúng thường có những không gian sinh hoạt chung như thang máy/ tầng/ nơi để xe,…Tuy nhiên, đây cũng là loại hình được ưa chuộng vì sự tiện lợi, thân thiện và hiện đại.

thiết kế nhà cho thuê

Nhà riêng là không gian hoàn toàn tách biệt và đa dạng về mẫu thiết kế. Đặc biệt hơn, nếu có điều kiện,các bạn tha hồ xây những căn nhà tích hợp vườn cây/ sân chơi…. phụ vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, những bữa tiệc ngoài trời ấm cúng hay giải trí trong không gian riêng.

BLOG